Aspergillus sp.
Aspergillus sp.
เป็นราที่พบทั่วไป โดยเฉพาะในอาหารที่มีแป้งเป็นองค์ประกอบ มีการสืบพันธุ์แบบไม่อาศัยเพศโดยการสร้างสปอร์หรือโคนิเดีย(conidia) บนก้านชูสปอร์ (conidiophore)
ส่วนปลายของก้านชูสปอร์ โป่งออกเป็นเวสิเคิล (vesicle) และมีส่วนที่ยื่นออกมาเป็นสเตอริกมา (sterigma) ทำหน้าที่สร้างสปอร์
สถานที่ : ห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ
ผู้ถ่ายภาพ : ดร.สุนัดดา โยมญาติ
22,060 total views, 6 views today
Tags: microorganism